CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

CÔNG TY TNHH SATURN REAL chuyên về BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng, chuyển nhượng và cho thuê, nội thất,....tất cả các tỉnh và khu vực các quận thành phố, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,...

CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

Tin tức

160 dự án bất động sản tại TP.HCM đã làm thủ tục chấp thuận đầu tư

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách 160 dự án nhà ở trên địa bàn đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư. Trong đó, các dự án tập trung nhiều tại khu Nam và Đông thành phố.

Cụ thể, theo danh sách trên, khu Nam TP.HCM có tổng cộng 53 dự án đã làm thủ tục chấp thuận đầu tư, nằm tại các quận 7, 8, Nhà Bè, huyện Bình Chánh.

Khu Đông với các quận 2, 9, Thủ Đức cũng có 48 dự án đã làm thủ tục chấp thuận đầu tư. Riêng quận 9 có tới 20 dự án trong số này.

Trong khi đó, tại các quận trung tâm như 1, 3, 4, Bình Thạnh, số dự án làm thủ tục này lại chiếm khá ít, nguyên nhân một phần do tác động từ chính sách hạn chế cấp phép dự án nhà ở mới tại khu vực này đến năm 2020.

dự án được chấp thuận đầu tư
Số lượng dự án đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư tại TP.HCM
phân bổ tại các quận, huyện. Ảnh: Khổng Chiêm.

Những dự án nhà ở đã được chấp thuận đầu tư đáng chú ý trên địa bàn quận 1 có thể kể đến như: dự án Lavenue Crown do Công ty CP Đầu tư Lavenue làm chủ đầu tư; dự án Văn phòng khách sạn, chung cư do Tổng công ty Bến Thành làm chủ đầu tư; Khu phức hợp thương mại - Dịch vụ - Căn hộ do Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 làm chủ đầu tư...

Các dự án tiêu biểu tại khu vực quận 2 như: dự án Khu dân cư Bình Trưng Đông của Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư hay Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, Bình Trưng Đông, khu nhà ở Phường Bình An...

Một số doanh nghiệp lớn có dự án làm thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư trong danh sách này như: Tập đoàn Sabeco có dự án Trung tâm thương mại và căn hộ Tân Thành, quận 5; Tập đoàn Vinacomin có dự án chung cư 2W Ung Văn Khiêm, Bình Thạnh; Công ty CP Địa ốc Sài Gòn có dự an nhà ở An Phú 1, An Phú 2 tại quận Thủ Đức; Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức có dự án khu nhà ở Bình Chiểu, quận Thủ Đức...

Đáng chú ý, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cùng lúc làm thủ tục chấp thuận đầu tư cho 5 dự án tại quận 7.

Được biết, thủ tục chấp thuận đầu tư là bước thực hiện sau khi dự án đã xác định được chủ đầu tư. Thủ tục này là nhằm kiểm soát các nội dung dự án, đảm bảo tuân thủ chủ trương đầu tư và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Theo Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, quyết định chấp thuận đầu tư dự án sẽ được UBND TP đưa ra trong thời hạn tối đa 45 ngày làm việc kể từ ngày Sở Xây dựng nhận hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, tổ chức thẩm định và trình UBND TP duyệt. Nếu hồ sơ nào không được duyệt, Sở Xây dựng phải có trách nhiệm gửi văn bản trả lời chủ đầu tư, nêu rõ lý do vì sao hồ sơ bị trả lại.

Còn theo quy trình chính trong việc xin đầu tư, xây dựng dự án nhà ở, trường hợp hồ sơ dự án được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, các bước tiếp theo mà doanh nghiệp phải thực hiện là lập quy hoạch dự án 1/500, nhận giao đất, nhận giấy cấp phép xây dựng, phê duyệt dự án rồi thi công, bàn giao...

(Theo NDH)

Ngày đăng: 22-05-2019
Bài viết khác
22 Thứ tư,2019
Căn hộ sunrise city vew thiết kế thoáng mát, view đẹp. Khi khách dọn vào ở, chủ nhà sẽ cung cấp đầy đủ nội thất cao cấp.
04 Thứ bảy,2020
Thông tin này được Bộ Xây dựng công bố trong cuộc họp báo quý 4/2019, trên cơ sở đánh giá và dự báo các yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản.
03 Thứ sáu,2020
Điều gì có thể tạo nên thứ ánh sáng lộng lẫy của “viên kim cương” Sunshine Diamond River bất kể đêm hay ngày? Những bức tường kính trong suốt, vốn là đặc trưng của ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, chính là câu trả lời cho thứ ánh sáng rực rỡ vào ban ngày và kỳ ảo khi đêm về tại Sunshine Diamond River (Quận 7, Tp.HCM), một công trình mang tính biểu tượng đang dần thành hình bên bờ sông Sài Gòn.
30 Thứ hai,2019
Cho thuê căn hộ chung cư tại TPHCM rất phát triển, cho thuê căn hộ tại quận 7 TPHCM ngày càng tăng cao vì số người dân tại các tỉnh chuyển về HCM làm việc tăng mạnh theo từng năm. Tại TPHCM phong trào đầu tư căn hộ chung cư cho thuê cũng rất cao
26 Thứ năm,2019
Hơn 38 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong năm 2019; Môi giới bất động sản ngóng thưởng Tết; Dự án dành cho người thu nhập thấp nhưng rất đông người mua thu nhập cao... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
25 Thứ tư,2019
UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Chính phủ tạm dừng chủ trương lập quy hoạch khu kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong đến khi Luật Đặc khu được Quốc hội thông qua.
25 Thứ tư,2019
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) yêu cầu các tỉnh, thành phố khẩn trương xây dựng bảng giá đất cụ thể của từng địa phương.
25 Thứ tư,2019
Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong giai đoạn 3 năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường BĐS Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh, chuyên nghiệp hơn và đã giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với thời kỳ trước.
23 Thứ hai,2019
Theo một số chuyên gia bất động sản, năm 2020, dòng tiền sẽ đổ vào các loại hình BĐS nghỉ dưỡng như shophouse, condotel, căn hộ chung cư và xu hướng đầu tư chủ đạo vẫn là căn hộ chung cư.
19 Thứ năm,2019
Tình hình bất động sản Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều sự chuyển biến bất ngờ và không ngừng nghỉ. Bất động sản Việt Nam dự báo sẽ có những sự thay đổi tiếp từ nay cho đến năm 2020.
2019 © Abc company. All Rights Reserved. Designed by Nina.vn
icon_zalod
icon_zalod
0906 369 247