Khánh Hòa kiến nghị dừng lập quy hoạch khu kinh tế Bắc Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Chính phủ tạm dừng chủ trương lập quy hoạch khu kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong đến khi Luật Đặc khu được Quốc hội thông qua.

CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

Tin tức

Khánh Hòa kiến nghị dừng lập quy hoạch khu kinh tế Bắc Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Chính phủ tạm dừng chủ trương lập quy hoạch khu kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong đến khi Luật Đặc khu được Quốc hội thông qua.

 

 

Cụ thể, ngày 24/12, Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài cho biết, tỉnh Khánh Hòa vừa gửi văn bản đến Thủ tướng đề nghị dừng lập Quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong cho đến khi Quốc hội thông qua Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu).

Trong văn bản gửi Thủ tướng, tỉnh Khánh Hòa kiến nghị được điều chỉnh quy hoạch chung xây khu kinh tế Vân Phong đến năm 2030. Việc điều chỉnh sẽ triển khai theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của Khu kinh tế Vân Phong, từ đó góp phần thu hút đầu tư.

Từ khi có chủ trương vào năm 2012 đến nay, một số thủ tục đã được UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện để triển khai quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội đặc khu Bắc Vân Phong. Tuy nhiên do Quốc hội chưa thông qua Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt nên việc triển khai gặp nhiều khó khăn.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, tại khu vực Nam Vân Phong, việc triển khai dự án theo điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2030 tiếp tục thực hiện. Tại khu vực này, nhiều dự án đang được xây dựng và có nhiều dự án đã đi vào hoạt động. Một số dự án có thể kể đến như: Cảng tổng hợp Vân Phong với số vốn đầu tư 985 tỷ đồng; nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin với số vốn đầu tư 375 triệu USD; kho xăng dầu ngoại quang Vân Phong với số vốn đầu tư 125 triệu USD...

Trong khi đó, khu vực Bắc Vân Phong chưa triển khai lập quy hoạch các khu chức năng để nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch phù hợp.

Văn bản nêu: "Từ thực tế trên, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Thủ tướng xem xét cho phép tạm dừng việc lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội đặc khu Bắc Vân Phong cho đến khi Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua".

Bộ Chính trị định hướng triển khai đặc khu kinh tế tại Vân Phong, Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang). Tại kỳ họp thứ 4 (tháng 10/2017), Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cho ba nơi trên, sau đó có sự chỉnh lý. Tháng 6/2018, với hơn 85% đại biểu Quốc hội tán thành, dự án luật này được lùi lại.

Nguồn: batdongsan.com

Mọi chi tiết liên hệ:

Hotline: 0906 369 247

Địa chỉ: 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp.HCM

Email: info@saturnreal.com

Web: saturnreal.com


Ngày đăng: 25-12-2019
Bài viết khác
22 Thứ tư,2019
Căn hộ sunrise city vew thiết kế thoáng mát, view đẹp. Khi khách dọn vào ở, chủ nhà sẽ cung cấp đầy đủ nội thất cao cấp.
04 Thứ bảy,2020
Thông tin này được Bộ Xây dựng công bố trong cuộc họp báo quý 4/2019, trên cơ sở đánh giá và dự báo các yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản.
03 Thứ sáu,2020
Điều gì có thể tạo nên thứ ánh sáng lộng lẫy của “viên kim cương” Sunshine Diamond River bất kể đêm hay ngày? Những bức tường kính trong suốt, vốn là đặc trưng của ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, chính là câu trả lời cho thứ ánh sáng rực rỡ vào ban ngày và kỳ ảo khi đêm về tại Sunshine Diamond River (Quận 7, Tp.HCM), một công trình mang tính biểu tượng đang dần thành hình bên bờ sông Sài Gòn.
30 Thứ hai,2019
Cho thuê căn hộ chung cư tại TPHCM rất phát triển, cho thuê căn hộ tại quận 7 TPHCM ngày càng tăng cao vì số người dân tại các tỉnh chuyển về HCM làm việc tăng mạnh theo từng năm. Tại TPHCM phong trào đầu tư căn hộ chung cư cho thuê cũng rất cao
26 Thứ năm,2019
Hơn 38 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong năm 2019; Môi giới bất động sản ngóng thưởng Tết; Dự án dành cho người thu nhập thấp nhưng rất đông người mua thu nhập cao... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
25 Thứ tư,2019
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) yêu cầu các tỉnh, thành phố khẩn trương xây dựng bảng giá đất cụ thể của từng địa phương.
25 Thứ tư,2019
Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong giai đoạn 3 năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường BĐS Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh, chuyên nghiệp hơn và đã giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với thời kỳ trước.
23 Thứ hai,2019
Theo một số chuyên gia bất động sản, năm 2020, dòng tiền sẽ đổ vào các loại hình BĐS nghỉ dưỡng như shophouse, condotel, căn hộ chung cư và xu hướng đầu tư chủ đạo vẫn là căn hộ chung cư.
19 Thứ năm,2019
Tình hình bất động sản Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều sự chuyển biến bất ngờ và không ngừng nghỉ. Bất động sản Việt Nam dự báo sẽ có những sự thay đổi tiếp từ nay cho đến năm 2020.
17 Thứ ba,2019
Trong năm 2020, Đồng Nai sẽ tiến hành thu hồi đất thêm 145 dự án trên địa bàn tỉnh với tổng diện tích hơn 700 ha để thực hiện các khu dân cư, đường giao thông, công trình thủy lợi...
2019 © Abc company. All Rights Reserved. Designed by Nina.vn
icon_zalod
icon_zalod
0906 369 247