CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

CÔNG TY TNHH SATURN REAL chuyên về BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng, chuyển nhượng và cho thuê, nội thất,....tất cả các tỉnh và khu vực các quận thành phố, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,...

CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

Tin tức

Lợi thế 4 tỉnh ven TPHCM

-Theo báo cáo của JLL Việt Nam, khi TPHCM chững lại tiềm năng phát triển của thị trường BĐS 4 tỉnh phía Nam giáp ranh là Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa - Vũng Tàu rất khả quan nhờ những lợi thế nổi bật.

 

Với lợi thế cơ sở hạ tầng đồng bộ, lượng ngườilao động đổ về nhiều nên Bình Dương dễ thu hút bất động sản công nghiệp và nguồn cung căn hộ giá rẻ.

Bình Dương

Đánh giá về sức hút của thị trường BĐS các tỉnh ven TPHCM thời gian qua, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, cho biết tại các tỉnh này nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các tài sản công nghiệp và hậu cần, thông qua liên doanh với nhà phát triển công nghiệp địa phương, hoặc mua lại quỹ đất và các BĐS đang hoạt động.

“Việc thiếu hụt những tài sản công nghệ cao, không gian kho bãi hiện đại và nhu cầu mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong khu vực, đang thúc đẩy tiềm năng của thị trường BĐS công nghiệp. Chất lượng tài sản, tốc độ tăng trưởng giá thuê, quy mô giao dịch và thời hạn còn lại của quyền sử dụng đất, là những yếu tố mấu chốt cho quyết định của nhà đầu tư” - ông Stephen nhấn mạnh.

Trong số các tỉnh trên, Bình Dương sở hữu nền tảng kinh tế vững chắc cho phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính hiệu quả hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp.

Giá thuê đất công nghiệp theo chu kỳ 80USD/m2. Bình Dương còn có nhiều cơ hội việc làm được tạo ra bởi sự phát triển nhanh chóng của phân khúc công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển vượt bậc cũng góp phần tạo nên tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, gây khó khăn trong việc thuê lao động đối với các công ty đang có ý định đặt trụ sở sản xuất tại Bình Dương.

Hiện lượng người lao động lớn đổ về Bình Dương đã thúc đẩy sự gia tăng ở nguồn cung và giá thuê căn hộ cũng như văn phòng tỉnh này. Lượng nguồn cung căn hộ đạt hơn 24.000 căn, với giá bán trung bình 939USD/m2. Nhà liền thổ có hơn 4.500 căn với giá bán trung bình 1.374USD/m2. Thị trường văn phòng cũng ghi nhận nguồn cung đạt 48.400m2, giá thuê trung bình 11,5USD/m2/tháng.

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Bình Dương đạt 166.300m2, giá thuê khoảng 16,7USD/m2/tháng. Những ông lớn hiện hữu như Aeon Mall, Lotte Mart và Vincom Plaza Dĩ An khi hoàn thành, hứa hẹn tạo nên thị trường bùng nổ, chỉ đứng sau TPHCM về mảng bán lẻ.

Đồng Nai 
Trong khi đó, nhu cầu dịch chuyển các nhà sản xuất từ Trung Quốc đến Việt Nam của các công ty đa quốc gia, đang là yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS công nghiệp Đồng Nai. Theo báo cáo quý II-2019 của JLL, nhu cầu thuê tăng mạnh đã đẩy giá thuê đất công nghiệp tại Đồng Nai lên mặt bằng giá mới với 90USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước. 

Về nguồn cung căn hộ, toàn tỉnh Đồng Nai có 2.424 căn, những cải thiện đáng kể của cơ sở hạ tầng những năm qua đã góp phần thúc đẩy giá bán căn hộ trung bình lên đến 1.150USD/m2. Đồng Nai cũng là tỉnh có giá bán căn hộ cao nhất nhì khu vực miền Nam, đứng sau TPHCM. Nguồn cung nhà liền thổ đạt 4.235 căn, với giá bán trung bình đạt 1.273USD/m2.

Thị trường văn phòng, Đồng Nai có thể cạnh tranh trực tiếp với Bình Dương, với lượng nguồn cung dồi dào và giá cả cạnh tranh. Hiện toàn tỉnh có 49.500m2 sàn văn phòng, với giá thuê trung bình đạt 10USD/m2/tháng. Thị trường bán lẻ cũng ghi nhận sự sôi động từ các trung tâm mua sắm tại Biên Hòa, với tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ toàn tỉnh đạt 121.850m2, giá thuê trung bình đạt 16,5USD/m2/tháng.

Bà Rịa-Vũng Tàu
Thời gian qua, 2 ngành kinh tế chủ lực của Bà Rịa - Vũng Tàu là dầu khí và du lịch vẫn không ngừng tăng trưởng. Tỉnh này cũng đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động đầu tư cho phân khúc thay thế.

Cụ thể là mảng năng lượng tái tạo với 2 nhà máy điện mặt trời vừa được cấp phép. Giá thuê đất công nghiệp của tỉnh chỉ 67USD/m2/chu kỳ thuê. 

Về nguồn cung căn hộ, toàn thị trường Bà Rịa đạt 11.126 căn, với giá bán khoảng 939USD/m2. Nguồn cung nhà liền thổ đạt 1.220 căn, với giá bán trung bình đạt 1.658USD/m2 đất. Nguồn cung văn phòng đạt 24.600m2, với giá thuê trung bình 8,9USD/m2/tháng.

Nhờ lượng khách du lịch dồi dào cùng lượng nhân lực đông đúc ở các ngành chủ lực, trong đó Bà Rịa - Vũng Tàu sở hữu nguồn cung bán lẻ khá lớn với 139.100m2 với tầm giá thuê đạt 14,7USD/m2/tháng.

Long An
Đối với tỉnh Long An, JLL nhận định là lựa chọn mới bên cạnh 2 khu vực đầu tư công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai, khi ghi nhận mức tăng trưởng giá thuê cao nhất trong quý vừa qua. Hiện giá thuê đất khu công nghiệp tại Long An đứng thứ 2 trong nhóm thủ phủ khu công nghiệp miền Nam, vượt qua ngưỡng 100USD/m2/chu kỳ thuê.

Ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh sẽ mang lượng lớn nhân lực đổ về Long An. Dù vậy, tỉnh này vẫn chưa có nguồn cung căn hộ nào. Nguồn cung nhà liền thổ đạt 3.352 căn với giá bán trung bình 1.368USD/m2. 

Bên cạnh báo cáo của JLL, ý kiến từ các chuyên gia cho thấy BĐS các tỉnh lân cận ở TPHCM sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới. Lý do đầu tiên, đời sống của người dân trong các đô thị loại 2 và 3 ở các khu vực tỉnh này ngày càng tăng cao, nhu cầu đầu tư nhà ở là có thực.

Thứ hai, nhiều đại gia BĐS TPHCM đang muốn đa dạng hóa sản phẩm đầu tư, để không quá bị động nếu như sự cố “rà soát thủ tục” xảy ra lần nữa.

Cuối cùng, quỹ đất ở các quận trung tâm của TPHCM cũng đã hết, muốn xây các khu dân cư đô thị lớn, không cách nào khác các doanh nghiệp BĐS phải tìm về các tỉnh. 

Minh Tuấn

 


Ngày đăng: 07-08-2019
Bài viết khác
22 Thứ tư,2019
Căn hộ sunrise city vew thiết kế thoáng mát, view đẹp. Khi khách dọn vào ở, chủ nhà sẽ cung cấp đầy đủ nội thất cao cấp.
04 Thứ bảy,2020
Thông tin này được Bộ Xây dựng công bố trong cuộc họp báo quý 4/2019, trên cơ sở đánh giá và dự báo các yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản.
03 Thứ sáu,2020
Điều gì có thể tạo nên thứ ánh sáng lộng lẫy của “viên kim cương” Sunshine Diamond River bất kể đêm hay ngày? Những bức tường kính trong suốt, vốn là đặc trưng của ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, chính là câu trả lời cho thứ ánh sáng rực rỡ vào ban ngày và kỳ ảo khi đêm về tại Sunshine Diamond River (Quận 7, Tp.HCM), một công trình mang tính biểu tượng đang dần thành hình bên bờ sông Sài Gòn.
30 Thứ hai,2019
Cho thuê căn hộ chung cư tại TPHCM rất phát triển, cho thuê căn hộ tại quận 7 TPHCM ngày càng tăng cao vì số người dân tại các tỉnh chuyển về HCM làm việc tăng mạnh theo từng năm. Tại TPHCM phong trào đầu tư căn hộ chung cư cho thuê cũng rất cao
26 Thứ năm,2019
Hơn 38 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong năm 2019; Môi giới bất động sản ngóng thưởng Tết; Dự án dành cho người thu nhập thấp nhưng rất đông người mua thu nhập cao... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
25 Thứ tư,2019
UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Chính phủ tạm dừng chủ trương lập quy hoạch khu kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong đến khi Luật Đặc khu được Quốc hội thông qua.
25 Thứ tư,2019
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) yêu cầu các tỉnh, thành phố khẩn trương xây dựng bảng giá đất cụ thể của từng địa phương.
25 Thứ tư,2019
Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong giai đoạn 3 năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường BĐS Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh, chuyên nghiệp hơn và đã giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với thời kỳ trước.
23 Thứ hai,2019
Theo một số chuyên gia bất động sản, năm 2020, dòng tiền sẽ đổ vào các loại hình BĐS nghỉ dưỡng như shophouse, condotel, căn hộ chung cư và xu hướng đầu tư chủ đạo vẫn là căn hộ chung cư.
19 Thứ năm,2019
Tình hình bất động sản Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều sự chuyển biến bất ngờ và không ngừng nghỉ. Bất động sản Việt Nam dự báo sẽ có những sự thay đổi tiếp từ nay cho đến năm 2020.
2019 © Abc company. All Rights Reserved. Designed by Nina.vn
icon_zalod
icon_zalod
0906 369 247