CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

CÔNG TY TNHH SATURN REAL chuyên về BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng, chuyển nhượng và cho thuê, nội thất,....tất cả các tỉnh và khu vực các quận thành phố, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,...

CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

Tin tức

Sẽ có điểm sáng tín dụng vào bất động sản cuối năm 2019

Các chuyên gia tài chính nhìn nhận tín dụng vào bất động sản (BĐS) trong các tháng cuối năm sẽ có nhiều điểm sáng nhờ sự vực dậy của kinh tế vĩ mô và sự tăng trưởng khối cổ phiếu BĐS.

Tại tọa đàm “Đón sóng cổ phiếu BĐS, Xây dựng cuối năm 2019”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, 7 tháng đầu năm thị trường BĐS đang rất khó khăn. Từ sau ngày 7/3/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành công văn chỉ đạo rà soát các dự án có sử dụng đất công trong phạm vi toàn quốc, thị trường BĐS đứng trước những thách thức lớn.

Năm 2017, thị trường BĐS tăng trưởng 4% so với năm 2016, nhưng bước sang năm 2018 thị trường bắt đầu sụt giảm. Nửa đầu năm 2019, quy mô thị trường sụt giảm 34%, lượng dự án BĐS sụt giảm 29%, căn hộ đưa ra thị trường sụt giảm 34%. Trong đó, căn hộ cao cấp giảm 44%, căn hộ vừa túi tiền giảm 34%, căn hộ bình dân không có dự án nào.

Cũng trong 7 tháng đầu năm, lượng dự án có chủ trương đầu tư giảm hơn 80%, số dự án công nhận chủ đầu tư giảm 82%, nguồn thu ngân sách nhà nước từ BĐS giảm hơn 60%.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, những khó khăn nói trên của thị trường BĐS hiện chưa tác động đến cục diện nền kinh tế, tác động lan tỏa chưa đến mức độ nghiêm trọng. Nhìn chung bức tranh thị trường chung sẽ sáng sủa hơn 6 tháng đầu năm nhờ sự vào cuộc của lãnh đạo thành phố, đặc biệt là đã xuất hiện nhân tố để đột phá. 

Cụ thể, nền kinh tế Việt Nam có dấu hiệu tăng trưởng tốt. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng GDP đạt 6,4%, tuy thấp hơn 2018 nhưng vẫn gần bằng mức cao nhất 10 năm. Thị trường BĐS 6 tháng đầu năm tuy có chậm lại nhưng chưa tác động lan toả tới nền kinh tế. Các chính sách từ NHNN vẫn đang hỗ trợ rất tốt cho thị trường BĐS chứ không siết chặt. NHNN đang điều hành ổn định tỷ giá VNĐ, giúp bình ổn lãi suất, mức lạm phát 6 tháng đầu năm chỉ 2,7%, duy trì mục tiêu dưới 4% của chính phủ. 


Lượng dự án BĐS đang sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm,
tín dụng cho BĐS sẽ có nhiều điểm sáng.

Mới đây Thống đốc NHNN cho biết sẽ nới room tín dụng, tín hiệu vốn chảy vào các ngóc ngách nền kinh tế cho thấy các định hướng sáng cho thị trường BĐS.

Theo TS. Bùi Quang Tín, chuyên gia tài chính, hiện nay chính sách tài chính của dòng vốn từ khối ngân hàng vào BĐS thực chất chỉ siết một số dự án, chủ đầu tư, không phải siết tất cả. Từ nay tới cuối năm, dòng vốn sẽ tiếp tục chảy vào thị trường, từ 16-18%. Dự báo cuối năm dòng vốn cho thị trường sẽ có nhiều điểm sáng, đặc biệt là thị trường BĐS. 

Bên cạnh đó, ông Tín cũng chỉ ra điểm tích cực khi không bị phụ thuộc vào dòng vốn ngân hàng, là tạo cơ hội để thị trường tài chính mở ra nhiều kênh dẫn vốn mới cho các doanh nghiệp. Hiện có tới 70-80% dòng vốn là ngắn hạn chảy vào ngân hàng, do đó cho vay trung dài hạn sẽ tiềm ẩn rủi ro. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể huy động vốn bằng phát hành trái phiếu, hay cổ phiếu, lấy đó làm điểm tựa để có vốn trung, dài hạn thay vì lệ thuộc vốn ngắn hạn từ ngân hàng. Trong 6 tháng cuối năm, thị trường đang có nền tảng kinh tế vĩ mô tốt, là cơ hội phát triển của thị trường chứng khoán, BĐS.

Trả lời câu hỏi về việc nên mua nhóm cổ phiếu BĐS nào, ông Lại Đức Dương, trưởng Bộ phận Phân tích BĐS Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng, trong ngắn hạn nên chọn đầu tư ngắn hạn tập trung vào những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt năm 2019. Về lâu dài cần tập trung vào doanh nghiệp có ưu thế quỹ đất. Quỹ đất là yếu tố quan trọng lý giải tại sao nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ, được định giá rất thấp từ các năm trước lại tăng mạnh. Cụ thể, những quỹ đất này tập trung ở các tỉnh ngoài TP.HCM, khi thị trường TP.HCM chững lại, doanh nghiệp khai thác quỹ đất này nên giá trị cũng tăng lên. 

Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao Công ty CK KIS Việt Nam chia sẻ, BĐS công nghiệp đang hưởng lợi do quá trình dịch chuyển vốn đầu tư vào Việt Nam. Với BĐS dân dụng, nhà đầu tư nên quan tâm doanh nghiệp nào có sự dịch chuyển uyển chuyển sang các phân khúc đang phát triển, doanh nghiệp nào có sự tăng trưởng đều đặn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên chọn thời điểm để mua vào vì sẽ quyết định 50% thành công. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên ưu tiên chọn những doanh nghiệp có dự án mở bán và có kết quả kinh doanh cao.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng cảnh báo trái phiếu không phải là sân chơi của nhà đầu tư cá nhân mà là công cụ cho các doanh nghiệp quy mô lớn.

Phương Uyên

(Theo Enternews.vn) 

 


Ngày đăng: 07-08-2019
Bài viết khác
22 Thứ tư,2019
Căn hộ sunrise city vew thiết kế thoáng mát, view đẹp. Khi khách dọn vào ở, chủ nhà sẽ cung cấp đầy đủ nội thất cao cấp.
04 Thứ bảy,2020
Thông tin này được Bộ Xây dựng công bố trong cuộc họp báo quý 4/2019, trên cơ sở đánh giá và dự báo các yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản.
03 Thứ sáu,2020
Điều gì có thể tạo nên thứ ánh sáng lộng lẫy của “viên kim cương” Sunshine Diamond River bất kể đêm hay ngày? Những bức tường kính trong suốt, vốn là đặc trưng của ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, chính là câu trả lời cho thứ ánh sáng rực rỡ vào ban ngày và kỳ ảo khi đêm về tại Sunshine Diamond River (Quận 7, Tp.HCM), một công trình mang tính biểu tượng đang dần thành hình bên bờ sông Sài Gòn.
30 Thứ hai,2019
Cho thuê căn hộ chung cư tại TPHCM rất phát triển, cho thuê căn hộ tại quận 7 TPHCM ngày càng tăng cao vì số người dân tại các tỉnh chuyển về HCM làm việc tăng mạnh theo từng năm. Tại TPHCM phong trào đầu tư căn hộ chung cư cho thuê cũng rất cao
26 Thứ năm,2019
Hơn 38 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong năm 2019; Môi giới bất động sản ngóng thưởng Tết; Dự án dành cho người thu nhập thấp nhưng rất đông người mua thu nhập cao... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
25 Thứ tư,2019
UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Chính phủ tạm dừng chủ trương lập quy hoạch khu kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong đến khi Luật Đặc khu được Quốc hội thông qua.
25 Thứ tư,2019
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) yêu cầu các tỉnh, thành phố khẩn trương xây dựng bảng giá đất cụ thể của từng địa phương.
25 Thứ tư,2019
Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong giai đoạn 3 năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường BĐS Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh, chuyên nghiệp hơn và đã giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với thời kỳ trước.
23 Thứ hai,2019
Theo một số chuyên gia bất động sản, năm 2020, dòng tiền sẽ đổ vào các loại hình BĐS nghỉ dưỡng như shophouse, condotel, căn hộ chung cư và xu hướng đầu tư chủ đạo vẫn là căn hộ chung cư.
19 Thứ năm,2019
Tình hình bất động sản Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều sự chuyển biến bất ngờ và không ngừng nghỉ. Bất động sản Việt Nam dự báo sẽ có những sự thay đổi tiếp từ nay cho đến năm 2020.
2019 © Abc company. All Rights Reserved. Designed by Nina.vn
icon_zalod
icon_zalod
0906 369 247