CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

CÔNG TY TNHH SATURN REAL chuyên về BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng, chuyển nhượng và cho thuê, nội thất,....tất cả các tỉnh và khu vực các quận thành phố, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,...

CÔNG TY TNHH SATURN REAL, BĐS nhà ở, BĐS nghỉ dưỡng

Tin tức

Tương lai thị trường bất động sản Long An sẽ như thế nào?

Theo ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam, ở thị trường Long An, phần lớn các nhà đầu tư cá nhân, các nhà phát triển BĐS chỉ tập trung làm dự án ở một số khu vực giáp ranh Tp.HCM như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức. Tuy nhiên, hạ tầng kết nối vẫn là bài toán của khu vực này.

Trao đổi tại hội thảo “Tp.HCM - Long An: Kết nối phát triển” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times tổ chức, ông Phạm Lâm cho rằng, một số khu vực của tỉnh Long An, việc kết nối hạ tầng với Tp.HCM và lân cận khá yếu, không có gì thay đổi so với thời điểm trước đây.

Có một thực tế, giá BĐS khu vực này tăng nhiều nhưng hạ tầng lại không được cải thiện. Ví dụ trục đường từ Nguyễn Hữu Thọ, Tp.HCM đi xuống khu vực xã Long Hậu (Long An) – nơi có rất nhiều dự án tập trung ở đó nhưng giao thông hầu như không phát triển nhiều so với những năm trước đây.

Điều này khiến cho độ hấp dẫn của thị trường giảm đi rất nhiều. Hiện nay chỉ có các nhà phát triển phân lô rồi bán lại cho các nhà đầu tư thứ cấp chứ chưa có đầu tư giao thông.

 

 

Theo ông Lâm, với lợi thế sống nước, Long An nên khai thác thêm khu nhà ở gắn liền với KĐT xanh (BĐS xanh) thay vì phát triển manh mún, bê tông hóa.

Đó cũng là bài toán đặt ra cho 2 bên là tỉnh Long An và Tp.HCM. “Long An có những lợi thế riêng, nhưng để hấp dẫn nhà đầu tư thì cần thúc đẩy mạnh vấn đề kết nối hạ tầng các khu vực giáp ranh với Tp.HCM là Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức”, ông Lâm nhấn mạnh.

Theo số liệu ông Lâm đưa ra từ báo cáo, năm 2017 khu vực Long An có nguồn cung rất lớn về nhà ở với 12.000 sản phẩm được đưa ra thị trường. Năm 2018 ít hơn với 11.000 sản phẩm. Còn 6 tháng đầu năm nay, số dự án chưa bằng 50% năm trước.

Trong đó, phần lớn nhà đầu tư lẫn người mua cá nhân chỉ tập trung ở huyện Đức Hoà, Cần Giuộc, Bến Lức. Trước đây, năm 2011, tỉnh này quyết tâm phát triển Tân An thành một trong những thành phố vệ tinh của khu vực vùng Tp.HCM. Nhưng trên thực tiễn thì các nhà phát triển BĐS chỉ tập trung đầu tư vào các vùng giáp ranh. 

Tính từ khu vực trung tâm Q.1, nếu đi xuống Cần giuộc khoảng 20km đường chim bay nhưng giá bán BĐS lại chưa bằng nửa của huyện Hóc Môn, vốn quảng đường di chuyển xa hơn tính từ trung tâm TP. Như vậy để thấy, câu chuyện kết nối hạ tầng tác động rất lớn đến giá trị BĐS và cũng là câu chuyện đáng suy nghĩ bởi tại sao một số nơi giáp ranh Tp.HCM lại chưa được đầu tư hạ tầng tương xứng.

Theo ông Lâm, các khu vực giáp ranh Tp.HCM không nên tập trung nhiều về phát triển khu công nghiệp mà nên tập trung phát triển nhà ở. Nếu Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan hiếm thì lợi thế của Long An là quỹ đất còn nhiều. Thời gian qua, một số doanh nghiệp BĐS khá quan tâm đến thị trường nơi đây. Do đó, phát triển nhà ở, KĐT trong dài hạn sẽ thuận lợi.

“Với lợi thế sông nước, Long An nên khai thác thêm khu nhà ở gắn liền với KĐT xanh (BĐS xanh). Tận dụng địa thế mảng xanh để phát triển các dự án khu đô thị sẽ có cơ hội rất lớn thay vì phát triển manh mún, bê tông hóa. Nếu làm được điều này, BĐS Long An 10 năm nữa vẫn hấp dẫn NĐT”, ông Lâm nhấn mạnh.

Nhận định về thị trường BĐS Long An trong thời gian tới, ông Lâm cho rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát triển thì NĐT sẽ dồn về. BĐS Long An vẫn còn hấp dẫn trong vòng 3 năm tới.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

 


Ngày đăng: 27-07-2019
Bài viết khác
22 Thứ tư,2019
Căn hộ sunrise city vew thiết kế thoáng mát, view đẹp. Khi khách dọn vào ở, chủ nhà sẽ cung cấp đầy đủ nội thất cao cấp.
04 Thứ bảy,2020
Thông tin này được Bộ Xây dựng công bố trong cuộc họp báo quý 4/2019, trên cơ sở đánh giá và dự báo các yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản.
03 Thứ sáu,2020
Điều gì có thể tạo nên thứ ánh sáng lộng lẫy của “viên kim cương” Sunshine Diamond River bất kể đêm hay ngày? Những bức tường kính trong suốt, vốn là đặc trưng của ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, chính là câu trả lời cho thứ ánh sáng rực rỡ vào ban ngày và kỳ ảo khi đêm về tại Sunshine Diamond River (Quận 7, Tp.HCM), một công trình mang tính biểu tượng đang dần thành hình bên bờ sông Sài Gòn.
30 Thứ hai,2019
Cho thuê căn hộ chung cư tại TPHCM rất phát triển, cho thuê căn hộ tại quận 7 TPHCM ngày càng tăng cao vì số người dân tại các tỉnh chuyển về HCM làm việc tăng mạnh theo từng năm. Tại TPHCM phong trào đầu tư căn hộ chung cư cho thuê cũng rất cao
26 Thứ năm,2019
Hơn 38 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong năm 2019; Môi giới bất động sản ngóng thưởng Tết; Dự án dành cho người thu nhập thấp nhưng rất đông người mua thu nhập cao... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
25 Thứ tư,2019
UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Chính phủ tạm dừng chủ trương lập quy hoạch khu kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong đến khi Luật Đặc khu được Quốc hội thông qua.
25 Thứ tư,2019
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) yêu cầu các tỉnh, thành phố khẩn trương xây dựng bảng giá đất cụ thể của từng địa phương.
25 Thứ tư,2019
Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong giai đoạn 3 năm vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và biến động, song nhìn chung, thị trường BĐS Việt Nam về cơ bản vẫn có sự phát triển ổn định, lành mạnh, chuyên nghiệp hơn và đã giảm thiểu các nguy cơ rủi ro so với thời kỳ trước.
23 Thứ hai,2019
Theo một số chuyên gia bất động sản, năm 2020, dòng tiền sẽ đổ vào các loại hình BĐS nghỉ dưỡng như shophouse, condotel, căn hộ chung cư và xu hướng đầu tư chủ đạo vẫn là căn hộ chung cư.
19 Thứ năm,2019
Tình hình bất động sản Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều sự chuyển biến bất ngờ và không ngừng nghỉ. Bất động sản Việt Nam dự báo sẽ có những sự thay đổi tiếp từ nay cho đến năm 2020.
2019 © Abc company. All Rights Reserved. Designed by Nina.vn
icon_zalod
icon_zalod
0906 369 247